Home / นโยบายความเป็นส่วนตัว

นโยบายข้อมูลส่วนบุคคล (Privacy Policy)

นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ จัดทำขึ้นโดย บริษัท สยามชัวร์ตี้ จำกัด (“บริษัทฯ”) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะปกป้องดูแลข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าของบริษัทฯ และเพื่อแจ้งให้ลูกค้าของบริษัทฯ ทราบเกี่ยวกับวิธีการที่บริษัทฯ จัดเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ตลอดจนถึงสิทธิตามกฏหมายที่เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

  • คำนิยาม
ข้อมูลส่วนบุคคล หมายถึง ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลซึ่งทำให้สามารถระบุตัวบุคคลนั้นได้ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม แต่ไม่รวมถึงข้อมูลของผู้ถึงแก่กรรมโดยเฉพาะ
ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว หมายถึง ข้อมูลที่เป็นเรื่องส่วนบุคคลโดยแท้ของบุคคล แต่มีความละเอียดอ่อน เช่น เชื้อชาติ เผ่าพันธุ์ ความคิดเห็นทางการเมือง ความเชื่อในลัทธิ ศาสนาหรือปรัชญา พฤติกรรมทางเพศ ประวัติอาชญากรรม ข้อมูลสุขภาพ ความพิการ ข้อมูลสหภาพแรงงาน ข้อมูลพันธุกรรม ข้อมูลชีวภาพ หรือข้อมูลอื่นใด ซึ่งกระทบต่อเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลในทำนองเดียวกัน ตามที่คณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลประกาศกำหนด
คุกกี้ (Cookies) หมายถึง Text files ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ของท่านที่ใช้เพื่อจัดเก็บรายละเอียดข้อมูล Log การใช้งาน Internet ของท่าน หรือ พฤติกรรมการเยี่ยมชม Website ของท่าน

 

  • ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ เก็บรวบรวม : บริษัทฯ มีการเก็บรวบรวมข้อมูลหลายประเภท รวมถึงข้อมูลตามประเภทดังต่อไปนี้
    1. ข้อมูลที่ใช้ระบุตัวตน เช่น ชื่อ-นามสกุล, เพศ, วันเดือนปีเกิด, สัญชาติ, ข้อมูลบัตรประชาชน, หนังสือเดินทาง, ข้อมูลการสมรส, ครอบครัว หรือเอกสารระบุตัวตนอื่น ๆ
    2. ข้อมูลติดต่อ เช่น ที่อยู่, หมายเลขโทรศัพท์, อีเมล เป็นต้น
    3. ข้อมูลติดต่อผ่านโซเชียลมีเดีย เช่น Line ID เป็นต้น
    4. ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว เช่น รายละเอียดการรักษาพยาบาล, ข้อมูลสุขภาพ เป็นต้น
    5. รายละเอียดการจ้างงาน, รายได้, ข้อมูลทางการเงินส่วนบุคคลหรือธุรกิจ รวมทั้งข้อมูลบัตรเครดิตหรือบัญชีธนาคาร
    6. รายละเอียดข้อมูลส่วนบุคคลที่จำเป็นสำหรับใช้ในการจัดประกันภัยหรือเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน
    7. รายละเอียดของกรมธรรม์ประกันภัยต่าง ๆ
    8. ผลิตภัณฑ์ทางการเงินและการลงทุนที่ลูกค้ามีอยู่
    9. ประวัติการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน
    10. รายละเอียดของข้อมูลบัญชีผู้ใช้เว็บไซต์และโปรแกรมคอมพิวเตอร์ของบริษัทฯ
    11. ข้อมูลการตอบแบบสอบถามของบริษัทฯ
    12. ข้อมูลการร่วมกิจกรรมต่าง ๆ

ในกรณีที่บริษัทฯ มีความจำเป็นต้องเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย หรือการเข้าทำสัญญากับท่าน หากท่านไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลบางอย่างที่จำเป็นต่อการดำเนินงานของบริษัทฯ บริษัทฯ อาจไม่สามารถดำเนินการตามวัตถุประสงค์ด้านล่างหรือให้บริการแก่ท่านได้อย่างเด็มรูปแบบ หรือท่านอาจไม่สามารถใช้บริการของบริษัทฯ ได้อย่างเหมาะสม และอาจส่งผลกระทบต่อการปฏิบัติตามกฎหมายใดๆ ที่บริษัทฯ หรือท่านมีหน้าที่ต้องปฏิบัติตาม

หากท่านให้ข้อมูลส่วนบุคคลของบุคคลที่สามแก่บริษัทฯ ท่านต้องปฏิบัติตามกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ไม่ว่าจะเป็นการขอความยินยอม หรือแจ้งนโยบายฉบับนี้แก่บุคคลที่สามในนามของบริษัทฯ เพื่อให้บริษัทฯ สามารถปฏิบัติงานต่อไปได้ตามวัตถุประสงค์ที่กำหนดในนโยบายฉบับนี้และนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย

  • แหล่งที่มาของข้อมูลส่วนบุคคล : บริษัทฯ อาจได้รับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจาก 2 ช่องทาง ดังนี้
    1. ได้รับข้อมูลส่วนบุคคลจากท่านโดยตรง เช่น
      • เมื่อท่านติดต่อสอบถามเกี่ยวกับข้อมูลสินค้า หรือบริการกับเรา
      • ขั้นตอนการขอใช้บริการหรือดำเนินการตามคำขอก่อนเข้าทำสัญญา ลงนามในสัญญา กรอกลงในแบบฟอร์ม ทำแบบสอบถาม ลงทะเบียนต่าง ๆ หรือขั้นตอนการยื่นข้อเรียกร้องหรือคำร้องขอใช้สิทธิต่าง ๆ
      • การโต้ตอบทาง Email หรือ ช่องทางการสื่อสารอื่นๆ ระหว่างบริษัทฯ กับท่าน เช่น ทางโทรศัพท์, LINE, Facebook, Messenger เป็นต้น
      • ข้อมูลการเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของบริษัทฯ เช่น การบันทึกภาพนิ่ง หรือวิดีโอ
      • บริษัทฯ อาจมีการจัดเก็บข้อมูลโดยอัตโนมัติ เช่น เมื่อท่านเข้าใช้งานเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของบริษัทฯ เป็นต้น
    2. ได้รับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจากแหล่งอื่น เช่น
      • ลูกค้าของบริษัทฯ ตัวแทนหรือผู้ให้บริการของบริษัทฯ
      • บริษัทในกลุ่มบริษัทฯ หรือพันธมิตรทางธุรกิจของบริษัทฯ
      • หน่วยงานราชการ หรือแหล่งข้อมูลสาธารณะอื่น ๆ เช่น เว็บไซต์ของบริษัท ข้อมูลที่ค้นหาได้ทางอินเตอร์เน็ต หรือบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เช่น Facebook เป็นต้น
  • วัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล : ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ เก็บรวบรวมไว้นั้น จะถูกใช้ตามวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้
    • เพื่อให้บริษัทฯ สามารถดำเนินการจัดทำและต่ออายุกรมธรรม์ประกันภัยให้กับลูกค้าของบริษัทฯ
    • เพื่อดำเนินการต่างๆ เกี่ยวกับการประกันภัย
    • เพื่อประเมินความต้องการเพิ่มเติมด้านประกันภัยของลูกค้าของบริษัทฯ
    • เพื่อการรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าของบริษัทฯ เช่น การติดต่อประสานงานในการสอบถามข้อมูลต่างๆ การจัดการข้อร้องเรียน การเสนอสิทธิประโยชน์ต่างๆ
    • เพื่อทำการตลาดของผลิตภัณฑ์และการบริการของบริษัทฯ กับลูกค้าปัจจุบันและลูกค้ามุ่งหวัง
    • เพื่อดำเนินการเกี่ยวกับการเรียกร้องค่าสินไหม หรือเหตุที่อาจจะทำให้เกิดการเรียกร้องค่าสินไหมซึ่งได้แจ้งมาโดยลูกค้า หรือลูกค้าอาจถูกเรียกร้องค่าเสียหายหรือกรณีอื่นใดที่ลูกค้ามีส่วนเกี่ยวข้องอันเกี่ยวเนื่องกับกรมธรรม์ประกันภัยที่บริษัทฯ ดูแลจัดการ และเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลสถิติ/ประวัติการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน
    • เพื่อนำข้อมูลมาวิเคราะห์และวิจัยทางการตลาด
    • เพื่อสำรวจความพึงพอใจของท่านเกี่ยวกับสินค้าและบริการของบริษัทฯ เพื่อประเมินและปรับปรุง พัฒนาสินค้าและบริการของบริษัทฯ ให้เหมาะสมยิ่งขึ้น
    • เพื่อให้สอดคล้องกับระเบียบปฏิบัติของบริษัทฯ ที่อยู่ภายใต้กฎหมาย กฎระเบียบและข้อบังคับจรรยาบรรณหรือแนวทางปฏิบัติที่กำหนดโดยหน่วยงานรัฐที่กำกับดูแลภายใต้ศาลใด ๆ

หากบริษัทฯ อาศัยความยินยอมจากท่านในการเก็บรวบรวมใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิถอนความยินยอมเมื่อใดก็ได้ ทั้งนี้ การถอนความยินยอมของท่านย่อมไม่กระทบถึงกิจกรรมที่เกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่ลูกค้าได้ให้ความยินยอมไปแล้วก่อนการถอนความยินยอม

  • การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล : ในการดำเนินการตามวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ในนโยบายนี้ บริษัทฯ อาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าแก่บุคคลภายนอก ดังนี้
  • บริษัทในเครือ หรือบริษัทในกลุ่ม
  • คู่สัญญา ผู้ให้บริการ และพันธมิตรทางธุรกิจของบริษัทฯ เช่น บริษัทในกลุ่มธุรกิจประกันภัย
  • หน่วยงานด้านข้อมูลเครดิต
  • ธนาคาร
  • หน่วยงานของรัฐซึ่งมีอำนาจหน้าที่ตามกฎหมาย เช่น สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.), สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน, สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ, สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ปปง.), สำนักงานประกันสังคม, กรมสรรพากร, กรมบังคับคดี, ศาล เป็นต้น
  • บุคคล หน่วยงาน หรือองค์กรอื่นใดที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ เช่น ผู้ตรวจสอบบัญชี, ผู้สำรวจภัย, ผู้ให้บริการภายนอก เป็นต้น
  • บุคคล หน่วยงาน หรือองค์กรที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบ, การเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน หรือการบริการอื่น ๆ ที่อยู่ในความดูแลของ บริษัทฯ
  • การส่งหรือการโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปยังต่างประเทศ : ในกรณีที่บริษัทฯ ส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปยังต่างประเทศ ประเทศปลายทาง หรือองค์กรระหว่างประเทศที่รับข้อมูลส่วนบุคคล ต้องมีมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เพียงพอ เว้นแต่จะได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูล หรือเป็นการปฏิบัติตามกฎหมาย/สัญญา หรือเพื่อประโยชน์สาธารณะเป็นสำคัญเท่านั้น
  • ระยะเวลาในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล : บริษัทฯ จะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นระยะเวลาเท่าที่จำเป็นเพื่อวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งได้ระบุไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ หลักเกณฑ์ที่ใช้กำหนดระยะเวลาเก็บ ได้แก่ ระยะเวลาที่บริษัทฯ ดำเนินความสัมพันธ์กับท่านและให้บริการแก่ท่าน และอาจเก็บต่อไปตามระยะเวลาที่จำเป็นเพื่อการปฏิบัติตามกฎหมายหรือตามอายุความทางกฎหมาย เพื่อการก่อตั้งสิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย การปฏิบัติตามหรือการใช้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการยกขึ้นต่อสู้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือเพื่อเหตุอื่นตามนโยบายและข้อกำหนดภายในองค์กรของบริษัทฯ
  • สิทธิของเจ้าของข้อมูล : ภายใต้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เจ้าของข้อมูลมีสิทธิดังต่อไปนี้
    1. สิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิขอเข้าถึงและขอรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของบริษัทฯ รวมถึงขอให้บริษัทฯ เปิดเผยถึงการได้มาซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวที่ท่านไม่ได้ให้ความยินยอม
    2. สิทธิในการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิขอให้บริษัทฯ แก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อให้ข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวถูกต้อง เป็นปัจจุบัน สมบูรณ์ และไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด
    3. สิทธิในการโอนย้ายข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิขอรับข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน หรือขอให้บริษัทฯ ส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปยังบุคคล/องค์กรอื่น หรือขอดูข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ ได้โอนไปยังบุคคล/องค์กรอื่น เว้นแต่บริษัทฯ ไม่สามารถดำเนินการตามคำของของท่านด้วยเหตุผลทางเทคนิค
    4. สิทธิในการคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับท่านสำหรับกรณีการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลได้ตามที่กฎหมายกำหนด
    5. สิทธิในการขอระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิขอให้บริษัทฯ ระงับการใช้ข้อมูลของท่านด้วยเหตุตามที่กฎหมายกำหนด
    6. สิทธิในการถอนความยินยอม ท่านมีสิทธิขอเพิกถอนความยินยอมที่ให้ไว้แก่บริษัทฯ ในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลของท่านเมื่อใดก็ได้ เว้นแต่การเพิกถอนความยินยอมจะมีข้อจำกัดโดยกฎหมายหรือสัญญาที่ให้ประโยชน์แก่ท่าน ทั้งนี้ การถอนความยินยอมจะไม่ส่งผลกระทบต่อการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านได้ให้ความยินยอมแก่บริษัทฯ ก่อนหน้าแล้วโดยชอบด้วยกฎหมาย
    7. สิทธิในการขอลบข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิขอให้บริษัทฯ ลบหรือทำลายหรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลให้เป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ด้วยเหตุตามที่กฎหมายกำหนด
    8. สิทธิในการร้องเรียน ท่านมีสิทธิในการร้องเรียนต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 เมื่อบริษัทฯ ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติดังกล่าวได้
  • การใช้คุกกี้

บริษัทฯ อาจจัดเก็บข้อมูลการเข้าเยี่ยมชม Website จากผู้เข้าเยี่ยมชมทุกรายผ่าน Cookies หรือ เทคโนโลยีที่ใกล้เคียง และบริษัทฯจะใช้ Cookies เพื่อประโยชน์ในการพัฒนาประสิทธิภาพในการเข้าถึงบริการ
ของบริษัทฯ ผ่าน Internet รวมถึงพัฒนาประสิทธิภาพในการใช้งานบริการของบริษัทฯ ทาง internet โดยจะใช้เพื่อกรณีดังต่อไปนี้

    • เพื่อให้ท่านสามารถ Sign in บัญชีของท่านใน Website ของบริษัทฯ ได้อย่างต่อเนื่อง
    • เพื่อศึกษาพฤติกรรมการใช้งาน Website ของท่าน เพื่อนำไปพัฒนาให้สามารถใช้งานได้ง่าย รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
    • นโยบายข้อมูลส่วนบุคคลของ Website อื่น

นโยบายข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ ใช้เฉพาะสำหรับการให้บริการของบริษัทฯ และการใช้งาน Website ของบริษัทฯ เท่านั้น หากท่านได้กด link ไปยัง Website อื่น (แม้จะผ่านช่องทางใน Website ของบริษัทฯ ก็ตาม) ท่านจะต้องศึกษาและปฏิบัติตามนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลที่ปรากฏใน Website นั้นๆ แยกต่างหากจากของบริษัทฯ

  • ช่องทางการติดต่อบริษัทฯ

ในกรณีที่ท่านมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเก็บรวบรวม ใช้ และ/หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน หรือต้องการใช้สิทธิในฐานะลูกค้า ท่านสามารถติดต่อบริษัทฯ ได้ที่

บริษัท สยามชัวร์ตี้ จำกัด

100/49-50 อาคารว่องวานิช บี ชั้น 19 ถนนพระราม 9 แขวง/เขต ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310

โทรศัพท์ : 02-645-0290

โทรสาร : 02-645-0289

Website : www.siamsurety.com

เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (DPO)

ชื่อ : คุณสมฤกษ สุวรรณภักดีจิต

โทรศัพท์ : 02-645-0290 ต่อ 131

Email : Somlurk@Siamsurety.com

 

ประกาศ ณ วันที่ 29 มิถุนายน 2565